Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

ĐỨC THÁNH CHA KÊU GỌI THẾ GIỚI CÙNG CẦU NGUYỆN NGÀY 25 THÁNG BA

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

cq5dam.thumbnail.cropped.750.422

Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi mọi Kitô Hữu trên toàn thế giới hãy cùng đọc kinh Lạy Cha vào trưa thứ Tư, ngày 25 tháng Ba, 2020. Người đưa ra lời kêu gọi này sau khi đọc kinh Truyền Tin vào trưa ngày Chúa Nhật 22 tháng Ba, được phát sóng từ Thư Viện Giáo Hoàng ở Vatican.

Đức Giáo Hoàng còn thông báo rằng vào ngày thứ Sáu, 27 tháng Ba, người sẽ chủ sự giây phút cầu nguyện ở sagrato của Đền Thánh Phêrô, là sàn nhà trên cùng các bậc thang ngay trước tiền sảnh của đền thánh này, Tin Vatican cho biết như thế.

Người nói, “Tôi mời mọi người tham dự cách tinh thần qua các phương tiện truyền thông.”

Nghi thức này sẽ gồm các bài đọc trích từ Kinh Thánh, lời cầu xin, và thờ lạy Bí Tích Thánh Thể, và sẽ kết thúc với phép lành Urbi et Orbi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, với khả dĩ lãnh nhận ơn toàn xá cho những ai có thể lắng nghe một cách sống động qua một vài hình thức truyền thông. Phép lành Urbi et Orbi (cho Rôma và toàn thế giới) thường chỉ được ban vào ngày Giáng Sinh và Phục Sinh.

Giám Đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh xác nhận rằng giây phút cầu nguyện vào ngày thứ Sáu sẽ được trực tiếp phát đi từ Vatican, bắt đầu lúc 6g chiều Rôma. Ông nhận xét rằng ơn toàn xá đi theo với phép lành Urbi et Orbi thì theo các điều kiện định trước bởi Sắc Lịnh mới đây của Thánh Xá Viện (Apostolic Penitentiary).

“Trong những ngày thử thách này, trong khi nhân loại run rẩy vì sự đe dọa của đại dịch, tôi muốn đề nghị mọi Kitô Hữu hãy hợp nhất dâng lời cầu khẩn lên Thiên Đường,” Đức Giáo Hoàng nói sau kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật. “Tôi mời mọi Thủ Lãnh của các Giáo Hội và những người lãnh đạo các Cộng Đồng Kitô Giáo, cùng với tất cả Kitô Hữu của các Đức Tin đa dạng, hãy cầu khẩn Đấng Tối Cao, Thiên Chúa Toàn Năng, cùng đọc kinh mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta. Như thế, tôi mời tất cả mọi người hãy làm vài lần như vậy trong ngày, nhưng, cùng với nhau, đọc kinh Lạy Cha vào thứ Tư, 25 tháng Ba, vào buổi trưa – tất cả cùng nhau.

“Vào ngày mà nhiều Kitô Hữu nhớ lại biến cố Truyền Tin cho Đức Trinh Nữ Maria về sự Nhập Thể của Ngôi Lời, xin Chúa lắng nghe lời đồng thanh cầu xin của các môn đệ của Người mà họ đang chuẩn bị mừng sự chiến thắng của Đức Kitô Phục Sinh. Với cùng ý định này, vào thứ Sáu tới, 27 tháng Ba lúc 6g chiều, tôi sẽ chủ sự một giây phút cầu nguyện trong sân Quảng Trường T. Phêrô, với sự trống vắng. Từ giờ trở đi tôi mời mọi người hãy tham dự về tinh thần qua các phương tiện truyền thông. Chúng ta sẽ lắng nghe Lời Chúa, chúng ta sẽ nâng lời cầu khẩn, chúng ta sẽ thờ lạy Bí Tích Cực Thánh, mà khi kết thúc tôi sẽ ban phép lành Urbi et Orbi, kèm theo đó là khả năng lãnh nhận Ơn Toàn Xá.”

Jim Fair – Pt. Giuse Trần Văn Nhật lược dịch

(Nguồn: https://zenit.org)

 

Trang Chủ Tin Tức Tin Tức Khác Giáo Hội Toàn Cầu ĐỨC THÁNH CHA KÊU GỌI THẾ GIỚI CÙNG CẦU NGUYỆN NGÀY 25 THÁNG BA