Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Thánh lễ mừng kính Thánh CATARINA THÀNH SIENA - Trinh nữ, Tiến sĩ Hội thánh - Bổn mạng huynh đoàn Đaminh Gx Thánh Tâm

Thánh lễ mừng kính Thánh CATARINA THÀNH SIENA - Trinh nữ, Tiến sĩ Hội thánh - Bổn mạng huynh đoàn Đaminh Gx Thánh Tâm, Thứ sáu, 18g00, 30/4/2021

*17g30: Nguyện kinh

*18g00: Thánh Lễ

Kênh youtube:https://www.youtube.com/watch?v=Gpb2cYh4lRk 

catarina.jpg

-----------

Thánh Catarina tên gốc là Caterina Benincasa, sinh ra tại Siena, nước Ý. Ngài là người con thứ 23 trong một gia đình có 25 anh chị em. Khi lên 6 tuổi, tại nhà thờ thánh ĐaMinh, trong một thị kiến, thánh nữ đã được thấy Chúa Giêsu hiện ra và ban phép lành. Catarina cảm nhận rằng Chúa muốn mình sẽ làm một công việc đặc biệt nào đó, nên đã chuẩn bị bằng đời sống sám hối và tha thiết cầu nguyện. Thánh nữ xin vào dòng Ba thánh ĐaMinh và đã tự hiến cho việc phục vụ người nghèo. Catarina phải chịu nhiều cám dỗ, nhưng ngài đã vượt thắng được, nhờ không ngừng cầu nguyện. Những lời khuyên đầy khôn ngoan của ngài đã giúp không chỉ cho các nhà lãnh đạo quốc gia, mà cả cho Đức Giáo Hoàng nữa.

Trong nhiều năm do tình trạng bất ổn định trong Giáo Hội, các Đức Giáo Hoàng đã đến sống ở Pháp thay vì ở Rôma. Thánh nữ Catarina đến yết kiến Đức Giáo Hoàng Grêgôriô IX và thưa với ngài : “Thưa Đức Thánh Cha, Thiên Chúa muốn người đứng đầu Hội Thánh phải sống tại Rôma. Con cầu xin cho Đức Thánh Cha trở về Rôma sớm bao nhiêu có thể.” Và sau đó, thành Rôma lại trở thành nơi cư ngụ của các Giáo Hoàng.

Những ngày cuối đời của thánh nữ là những ngày ngập đầy đau khổ, nhưng ngài biến tất cả thành một của lễ dâng để cầu nguyện cho toàn thể Giáo Hội. Thiên Chúa đã cho ngài một thị kiến, trong đó thánh nữ được nhìn thấy vẻ đẹp của một linh hồn sống trong tình trạng ân sủng. Thánh Catarina còn được ân huệ lãnh các Dấu Thánh. Ngài qua đời vào năm ngài được 33 tuổi. Ngày 29-6-1461 Ðức Piô II đã tôn phong người lên bậc hiển thánh, và năm 1970 Ðức Phao lô VI đã tuyên phong người làm tiến sĩ Hội Thánh.


">

Trang Chủ Liên Minh Thánh Tâm