Gia đình và giáo dục.

Gia đình và giáo dục.

GIA ĐÌNH VÀ GIÁO DỤC

Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm

WGPMT (04.08.2023) Gia đình là trường học đầu tiên dạy ...

Phụng vụ và vẻ đẹp.

Phụng vụ và vẻ đẹp.

PHỤNG VỤ VÀ VẺ ĐẸP

Corrado Maggioni

WGPQN (05.09.2023)  -  Đức Thánh cha Phanxicô viết trong N...

Lời Chủ Chăn Tháng 09.2023: ‘Gặp được Lời Chúa, con đã nuốt vào…’ (Gr. 15:16)

Lời Chủ Chăn Tháng 09.2023: ‘Gặp được Lời Chúa, con đã nuốt vào…’ (Gr. 15:16)

Lời chủ chăn – tháng 9 – năm 2023
‘Gặp được Lời Chúa, con đã nuốt vào…’ (Gr. 15:16)

 

Quý Cha và Q...

Tin Mới Nhất

Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Giáo họ LaVang dâng hoa Kính Đức Mẹ (19-05-2016)

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

19-05-2016-1

Chiều qua 19/05/2016 giáo họ La Vang đã đại diện cộng đoàn trong xứ dâng hoa kính Mẹ. Trong bài giảng cha Chánh xứ chia sẻ :

Cách đây khoảng 170 năm, có một gia đình người Pháp bà vợ thì vô cùng hiền lành, đức hạnh và có lòng đặc biệt yêu mến Mẹ Maria. Bà thường hái hoa tươi trong vườn đem vào trang hoàng bàn thờ Đức Mẹ.

19-05-2016-3

Chồng bà cũng hiền từ nhưng khô khan, cứng lòng. Nhưng ông ta có một điều tốt là ông thường mua tặng cho hiền thê những bó hoa hồng thật tươi đẹp. Người vợ vô cùng sung sướng và vội vàng đem những bó hoa hồng này đến bàn thờ và đặt trước bức ảnh Đức Mẹ Maria.

19-05-2016-4

Ông chồng của bà vì một tai nạn bị rớt xuống sông và đã chết vì bị dòng nước cuốn trôi, không kịp nhận lãnh các Bí tích sau cùng bà nghĩ rằng với một cuộc sống khô khan và nguội lạnh, chắc hẳn là ông ấy đã mất linh hồn.. Bà vợ quá đau khổ nên lâm bệnh nặng và phải đi điều trị ở nơi xa.


Khi qua làng Ars, bà muốn vào nhà xứ trình bày tâm sự cùng Cha xứ là Cha Gioan Vianney. Ngài là người đạo đức nổi tiếng, được mọi người xem là vị thánh sống. Bà vừa tới nơi chưa kịp nói điều gì thì Cha Gioan liền bảo:

– Đừng lo cho linh hồn chồng bà. Chắc bà còn nhớ những bông hồng tươi ông nhà vẫn đem về cho bà dâng lên cho Đức Mẹ trong tháng Hoa vừa rồi chứ? Nhờ lời cầu nguyện của bà và những bông hoa hồng đơn sơ dâng lên tôn kính Đức Mẹ, Chúa đã thương cho ông ấy được ăn năn tội cách trọn trong giờ chết. Ông ấy đang còn bị giam cầm trong luyện ngục.

Xin bà hãy dâng lễ, cầu nguyện, làm việc lành thêm cầu cho ông nhà ra khỏi nơi đền tội mà lên thiêng đàng. Nghe xong lời Cha Gioan Vianney, bà hết sức vui mừng tạ ơn Đức Mẹ. 
( Thánh Gioan Maria Vianney) 

Xem thêm hình tại đây
---------------------------------------------------------------

Nếu chỉ vì những bông hoa mọn dâng kính Đức Mẹ cũng được Mẹ ban ơn cứu rỗi lớn lao như vậy thì thử hỏi chúng ta trong tháng Năm này tham dự dâng hoa, đọc kinh Mân Côi, hơn nữa còn dâng cho Mẹ những hoa Tin, Cậy, Mến, hy sinh, đau khổ chắc sẽ còn được Đức Mẹ ban muôn ơn trọng hơn nữa.

Trang Chủ Ban Hành Giáo Họ La Vang Giáo họ LaVang dâng hoa Kính Đức Mẹ (19-05-2016)