Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Lược sử Giáo xứ Thánh Tâm - Phần 5

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

chacaohien

Cha Vicente Mai Cao Hiển (16/4/1972 – 01/2/1973) 

- Ngày 16/04/1972 Cha Vicentê Mai Cao Hiển được đón tiếp, nhận lãnh chức vụ chánh xứ giáo xứ Thánh Tâm. Giáo dân mừng đón chủ chăn nhưng nhiều người vẫn vẫn cảm thấy có chi đó "không an lòng". Giáo xứ Thánh Tâm (T.T) qua các đời Mục tử: Cha Thọ CSSR (T), cha Tự o.p (T), Cha Thông o.p (T), Cha Thuận o.p (T), nay lại là Cha HiểnO.P(H)... không biết thế nào...Chắc nguy quá!
- Hai tháng đầu nhận chức, công tác điều hành được Ngài giao cho cha phó Quang và hội đồng giáo xứ.
- Các đoàn thể ngài vẫn duy trì sinh hoạt đều đặn. 
- Đặc biệt ngài lập ca đoàn xứ gồm các ca viên của Hội Con Đức Mẹ và Đoàn Thiếu Nhi. Khi có con chiên qua đời ngài đích thân xuống tận nhà hiếu đón xác lên Thánh đường dâng lễ và an táng, không phân biệt giàu,nghèo,địa vị...Công tác mục vụ bắt đầu khởi sắc.

Sáng 01/02/1973 đến giờ lễ, không thấy cha xứ, cậu giúp lễ lên phòng mời Ngài, Ngài đã mất! Chúa đã gọi Ngài về với Chúa, không một lời vĩnh biệt.

Giáo xứ vô cùng đau buồn, thương tiếc và đã chuẩn bị đầy đủ nơi an nghỉ của Ngài (tại địa điểm khu vực tháp chuông bây giờ). Nhưng theo luật Dòng, Ngài được an táng tại nghĩa trang "Phục Sinh" (Đaminh học viện Thủ Đức). Đoàn xe lam mấy chục chiếc do HĐGX huy động chở đại diện giáo dân theo đoàn xe tang tiễn đưa vị mục tử nhân từ, tận tụy, một mục tử có thời gian làm chánh xứ giáo xứ Thánh Tâm ngắn nhất (chín tháng mười lăm ngày) đến nơi an nghỉ ngàn thu.

Trang Chủ Giới Thiệu Các Vị Linh Mục Lược sử Giáo xứ Thánh Tâm - Phần 5