Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa - 5 tu huynh khấn trọng thể

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

gioanthienchua-05-12-14

Chỉ 05 ngày, sau khi Giáo Hội khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến (ĐSTH) (30/11 - 05/12/2014, tại Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa, Tỉnh Dòng Đức Maria Thánh Linh Việt Nam, trong Giáo Phận Xuân Lộc, đã có 05 tu huynh tuyên khấn Trọng Thể, trong thật là niềm vui lớn lao cho Tỉnh Dòng, cho Giáo Phận và Giáo Hội.

Xem thêm hình tại đây

Danh sách 05 Tu Huynh :

1/ Phêrô Nguyễn Văn An

2/ Antôn Đinh Đức Toàn

3/ Vinhcent Nguyễn Trung Sơn

4/ Giuse Hồ Hữu Khoa

5/ Gioan B. Nguyễn Trường Thế

08 giờ 30’ sáng nay, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Gm. Giáo Phận, đã có mặt tại Thánh Đường Tu Viện Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành, Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa (phường Tân Biên  Biên Hoà  Đồng Nai), để cử hành thánh lễ Tuyên Khấn Trọng Thể cho 05 tu huynh. Đồng tế với Đức Cha có sự hiện diện quý hoá của Đức Ông Tổng Đại Diện Vinhsơn Đặng Văn Tú, cùng quý cha quản hạt (Xuân Lộc ; Hoà Thanh ; Hố Nai) và quý cha thân quen.

Trong bài giảng, Đức Cha chủ tế đã nhắc lại lời ĐTC Phanxicô trong sứ điệp nhân ngày khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến : “Khi mở Năm Đời Sống Thánh Hiến, trước hết tôi muốn giới thiệu lại cho toàn thể Giáo Hội vẻ đẹp và nét đáng quý của hình thức “bước theo Chúa Kitô” đặc biệt này, mà tất cả anh chị em đang thể hiện ; anh chị em là những người đã quyết định bỏ mọi sự để bắt chước Chúa Kitô… Anh chị em “Hãy thức tỉnh thế giới ! Hãy thắp sáng thế giới bằng chứng từ ngôn sứ và lội ngược dòng của anh chị em”. ĐTC mời gọi các dòng tu dùng năm ĐSTH với 3 mục tiêu : “Nhìn lại quá khứ để cảm tạ hồng ân, nhìn lại để thấy mỏng giòn tội lỗi mà tín thác nơi Thiên Chúa tình thương ; Sống hiện tại trong niềm hăng say ; và, Đón nhận tương lai với niềm hy vọng)…

Sau kinh Cầu Các Thánh, 05 tu huynh đã tuyên khấn Trọng Thể trong tay Tu Huynh Giám Tỉnh, đại diện Bề Trên Tổng Quyền, với lời khấn : “sống Khiết Tịnh – Thanh Bần – Tuân Phục – và Trợ Thế trong việc phục vụ người nghèo và người bệnh, suốt đời, theo Luật thánh Augustinô và Hiến Pháp Dòng ; đồng thời tôi cống hiến bản thân tôi với tất cả con tim cho gia đình tu trì này, để nhờ ơn Chúa Thánh Thần, nhờ Đức Trinh Nữ Maria phù hộ, nhờ các Thánh Phụ Augustinô và Gioan Thiên Chúa cầu bầu, cho tôi có thể đạt tới đức ái trọn hảo trong việc phụng sự Thiên Chúa và Giáo Hội.”

Sau lời cảm tạ của Thầy Giám Tỉnh, Đức Ông Vinhsơn thay mặt Đức Cha Đaminh đáp lời, ngài nói : “ơn gọi trong Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa là một ơn gọi đặc biệt, ơn gọi đầy gian nan thử thách… song cũng là ơn gọi cao quý đầy những hy sinh…”. Ngài cầu chúc cho 05 Tu Huynh tân khấn, và mọi thành viên trong Tỉnh Dòng được muôn ơn lành của Chúa, được trung thành với ơn gọi đặc biệt của mình.

Dòng Trợ Thế Gioan Thiên Chúa chuyên phục vụ bệnh nhân và người nghèo. Thánh lễ cử hành tại đây, quả thật là đặc biệt, ngoài sự hiện diện Đức Cha, Đức Ông TĐD, quý cha, quý khách, quý thân thân, còn có rất đông những bệnh nhân đang được các Tu Huynh chăm sóc chữa trị.

Dòng Trợ Thế Gioan Thiên Chúa đã và đang phục vụ y tế cho những sinh hoạt chung của Giáo Phận Xuân Lộc. Xin chân thành tri ân Tỉnh Dòng.

Ơn gọi của Dòng là cống hiến đời mình cho bệnh nhân. Đặc biệt trong thời gian qua, để chăm sóc cho các bệnh nhân trong đại dịch Ebola, Hội Dòng đã có 04 Tu Huynh ; (1 Nữ Tu và 13 cộng tác viên) ở 02 bệnh viện của Dòng tại Tây Phi đã ‘thiệt mạng vì bị nhiễm virus Ebola’. 04 Tu Huynh đó là :

1/ Fr. Manuel Viejo

2/ Fr. Miguel Pajares

3/ Fr. Patrick Nshamdze

4/ Fr. George Combey

Mong cho quý Tu Huynh tìm được niềm vui phục vụ và bền đỗ đến cùng. Xin Chúa cho các Tu Huynh, những cộng tác viên của Dòng đã qua đời vì phục vụ bệnh nhân được sớm hưởng tôn nhan Chúa.

(Lm. Leony, BTT GPXL 05-12-2014)

Trang Chủ Giới Thiệu Các Hội Dòng Trong Giáo Xứ Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa - 5 tu huynh khấn trọng thể