Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Cuộc đời luôn cần có Mẹ | NVT

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

SUY NIỆM TIN MỪNG
CHÚA NHẬT 27 THƯỜNG NIÊN B

Được kính trọng thể
LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

CUỘC ĐỜI LUÔN CẦN CÓ MẸ

26 Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, 27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a.  28 Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.” 29 Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì.

30 Sứ thần liền nói: “Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. 31 Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. 32 Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người. 33 Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận.”

34 Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!” 35 Sứ thần đáp: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. 36 Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. 37 Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.”

38 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.” Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

__________________

SUY NIỆM

Mẹ đẹp lòng Chúa, Mẹ đầy ơn phước

Rất nhiều người Công Giáo yêu quý Chuỗi Mân Côi. Ý nghĩa và sức mạnh Chuỗi Mân Côi đã được phổ biến rộng rãi.

Kinh Kính Mừng như Phúc Âm thu gọn, loan báo cho người đọc Tình Yêu Thiên Chúa bao la thể hiện ở Mầu Nhiệm Nhập Thể Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Đọc Kinh Kính Mừng, ta tuyên xưng niềm tin nơi Đức Ki-tô, Đấng “ là đường là sự thật và là sự sống”. Và như thế, ta đặt niềm Tin Yêu và Hy Vọng được Ơn Cứu Rỗi nhờ Ngài.

Kính mừng Maria đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà. Bà có phước lạ hơn mọi người nữ, và Giê-su con lòng Bà gồm phước lạ. (Kinh Kính Mừng)

Như lời chào của bà E-li-sa-bét khi được Mẹ Maria đến viếng thăm, Mẹ mang Đấng Cứu Thế đến cho đời ta Tin Mừng xóa tan đêm đen tội lỗi, tăm tối, cằn khô và tuyệt vọng.

Mẹ che chở đời ta

Đọc từng lời Kinh Kính Mừng, ta thấy bóng dáng Mẹ Maria hiện diện bên ta suốt cuộc hành trình trần thế của ta, cũng như Mẹ hiện diện bên Chúa Giêsu, con của Mẹ, suốt đoạn đường của Ngài khi sống ở trần gian.

Từ Hang Đá Bê Lem, cho đến Thập Giá đồi Can-vê, Mẹ đi trọn cuộc hành trình với Chúa Giê-su, con của Mẹ.

Từ mái ấm Na-gia-rét, cho đến nỗi đau tan nát lòng trên Đồi Sọ, Mẹ không rời dõi theo bước Chúa Giê-su, con của Mẹ.

Từ vòng tay tràn đầy hạnh phúc của Mẹ khi ôm trẻ Giê-su vào lòng ở mái ấm gia đình Na-gia-rét, đến vòng tay tan nát cõi lòng khi ôm xác con dưới chân Thập Giá, dòng thời gian ấy cô đọng lại trong đời Mẹ biết bao hy sinh vất vả thể xác và tâm  hồn, vì yêu con, chăm sóc con.

Tình yêu ấy từ lòng mến yêu Chúa, Mẹ đi theo con đường Giê-su, con đường con của Mẹ, cũng chính là con đường của Thiên Chúa: Chương trình Cứu Rỗi nhân loại.

VẤP NGÃ

Bé Giê-su vấp ngã khi còn sống trong mái ấm gia đình ở Na-gia-rét
(Ảnh phim The Passion of The Christ)

DÕI THEO BƯỚC CON ĐI

Mẹ Maria hốt hoảng chạy đến bé Giê-su (Ảnh phim)

AN ỦI

Mẹ Maria đỡ con dậy và ôm con vào lòng (Ảnh phim)

VÒNG CHAY CHE CHỞ.

Bé Giê-su trong vòng tay vỗ về và che chở của Mẹ Maria (Ảnh phim)

Xem phim Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giê-su (The Passion of The Christ), thật cảm động khi ta thấy thuở tuổi thơ, còn ở mái ấm gia đình, bé Giê-su vấp ngã, Mẹ Maria đang nấu ăn, đã hốt hoảng chạy bồng bế bé Giê-su lên, ôm vào lòng vỗ về, ru con khỏi sợ hãi…

Hình ảnh ấy thoáng hiện lên khi cũng với đứa con ấy, nay là chàng Giê-su, đang vác Thập Giá quỵ ngã, bằng mọi giá, Mẹ Maria cố gắng chen lấn vượt qua giữa rừng quân lính đang say máu và dân chúng hiếu kỳ, để đến với con mình, đỡ con dậy, an ủi con, chia sẻ nổi đau cùng con…

ĐƯỜNG ĐỜI BAO GÁNH NẶNG NHƯ THẬP GIÁ TRÊN VAI

Mẹ Maria kinh hoàng nhìn Giê-su quỵ ngã với Thập Giá đè nặng trên vai (Ảnh phim)

ĐAU THƯƠNG CÒN ĐÓ

Nỗi đau đớn cùng cực của Chúa Giê-su và cõi lòng tan nát của Mẹ Maria (Ảnh phim)

Cuộc đời luôn cần có mẹ…

Trong muôn vàn cạm bẫy thế gian, ai cũng hơn một lần vấp ngã. Ta cần có Mẹ nâng đỡ ta dậy. An ủi vỗ về ta. Ta cảm thấy bình an trong vòng tay của Mẹ.

Khi ở trần gian, Chúa Giê-su vẫn là bé thơ trong ánh mắt của Mẹ, dù ở mái ấm Na-gia-rét hay trên đường Thập Giá.

Mãi mãi ta vẫn là bé thơ trong ánh mắt mẹ hiền, trong trái tim không ngừng yêu thương và chăm sóc của Mẹ.

Mãi mãi ta vẫn là những con người yếu đuối xác hồn trong tầm nhìn của Mẹ. Mẹ luôn muốn “ấp ủ ta như gà mẹ ấp ủ đàn con dưới cánh”. 

Bảo vệ chúng ta an toàn về đến bến bờ hạnh phúc trong Tình Yêu Thiên Chúa.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi naytrong giờ lâm tử. Amen. (Kinh Kính Mừng)

Lm. Antôn NGUYỄN VĂN TIẾNG

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Cuộc đời luôn cần có Mẹ | NVT