Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Phim Maria - Nữ Tỳ Thiên Chúa

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

 

methienchua

Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa

 

 

Trong một lới giáo lý tại Porland, các em lứa tuổi 18-20, một câu hỏi được đặt ra: "Ðức Maria là Mẹ Thiên Chúa hay là Mẹ Ðức Giêsu?" 11/30 học sinh trả lời: "Ðức Maria là Mẹ Thiên Chúa." 2/30 trả lời: "Mẹ Ðức Giêsu..." Số còn lại, không có ý kiến. Còn bạn, có khi nào câu hỏi này chợt đến trong bạn không?

 

Biến cố lịch sử

 

Ðể thấy được sự xác tín và lòng sùng kính đích thực của toàn thể Hội Thánh đối với Ðức Maria, nhất là về tín điều về Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa, chúng ta phải đi ngược lại dòng lịch sử.

 

Khoảng đầu thế kỷ thứ năm sau Chúa Giáng Sinh, Tổng Giám Mục thành Constantinôpôli, tên là Nestôriô, đã tự ý nêu lên một lạc thuyết. Ông tuyên bố rằng: "Chỉ nên gọi Ðức Maria là mẹ Ðức Giêsu." Bởi lẽ, theo ông, Ðức Maria chỉ sinh ra Ðức Giêsu, nên không gọi Ðức Maria là Mẹ Thiên Chúa được.

 

Nhận thấy lạc thuyết này quá sức nguy hiểm, và, Hội Thánh cũng thấy được rằng, qua Nestôriô, Satan muốn tách Ðức Giêsu Kitô ra khỏi Ngôi Lời nhập thể, đồng thời Satan muốn triệt tiêu lòng sùng kính Ðức Maria trong lòng các kẻ tin, nên công đồng Êphêsô được triệu tập vào năm 431 AD. Công đồng tuyên bố cất chức Tổng Giám Mục của Nestôriô, và truyền vạ tuyệt thông. Và toàn thể công đồng nhất trí công bố toàn thể Hội Thánh tuyên nhận Ðức Maria là Mẹ Thiên Chúa. (Theotokos).

 

Niềm vui lan tràn khắp Hội Thánh. Tại Êphêsô, ngay đêm đó, 22 tháng 6 năm 431, tất cả giáo dân trong thành phố và vùng phụ cận hân hoan tổ chức một cuộc rước vĩ đại để cám tạ ơn Thiên Chúa và chào mừng kết quả của Công Ðồng. Và cùng ngày hôm đó, Ðức Thánh Cha Celestinô (422-432) đã truyền đọc trong khắp Hội Thánh kinh: "Thánh Maria, Ðức Mẹ Chúa Trời..." sau kinh "Kính mừng Maria đầy ơn phúc..."

 

Nguồn Thánh Kinh

 

Hội Thánh đã tìm chân lý Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa từ Lời Chúa trong Thánh Kinh. Hội Thánh biết được và xác tín vững chắc Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa, căn cứ vào mặc khải của Chúa Thánh Thần qua miệng của bà Elizabeth. Tin Mừng theo thánh Luca viết:

 

"Trong những ngày ấy, chỗi dậy, Maria đon đả ra đi lên miền sơn cước, đến một thành xứ Yuđa; bà vào nhà Zacarya và chào Elizabeth. Nghe lời Maria chào thì hài nhi nhảy mừng trong dạ mẹ. Elizabeth được đầy Thánh Thần, thốt lên một tiếng kêu lớn và nói: "Trong nữ giới, có người là diễm phúc! Và đáng chúc tụng thay hoa quả lòng người! Và bởi đâu tôi được thế này là: Mẹ Chúa đến với tôi..." (Lc 1,39-43).

 

Xin giới thiệu với quí vị bộ phim Maria Nữ Tỳ Của Thiên Chúa. Phim kể về cuộc đời trần thế của Mẹ. Chủ đề cuộc đời Mẹ Maria được nhiều nhà làm phim để ý tới, và mỗi phim lại nói lên 1 góc độ trong cuộc đời Mẹ

 

Phần 1


">

 

 

Phần 2

 


">

Trang Chủ Chia Sẻ Phim Công Giáo Phim Maria - Nữ Tỳ Thiên Chúa