Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

LÀM VIỆC NHỎ VỚI TÂM THIỆN.

tamthien

LÀM VIỆC NHỎ VỚI TÂM THIỆN

Có một anh thợ sơn được thuê sơn lại một chiếc thuyền. Anh đem sơn tới và làm theo yêu cầu của khách hàng. Trong khi sơn, anh phát hiện có một cái lỗ thủng nhỏ trên thân thuyền và anh đã lặng lẽ dùng keo chét lại lỗ thủng ấy. Xong việc anh nhận tiền và về nhà.

Vài hôm sau, người chủ thuyền đến gặp và tặng anh một món quà giá trị cao hơn khoản tiền sơn thuyền. Anh rất ngạc nhiên và được ông chủ giải thích: - Khi yêu cầu anh sơn lại cái thuyền, tôi quên không nói đến cái lỗ bị thủng. Khi thuyền khô là lúc tôi không có ở nhà, những đứa trẻ con tôi đã lấy thuyền đi câu cá. Chúng không biết có một cái lỗ nguy hiểm nhường nào. Khi tôi trở về nhà thì chúng đã đi rồi, tôi rất lo lắng nhưng lại ngạc nhiên vì thấy chúng trở về an toàn. Tôi liền kiểm tra chiếc thuyền và thấy rằng anh đã bít cái lỗ thủng ấy rồi. Chỉ với một việc nhỏ thôi anh đã cứu sống các con của tôi. Tôi không biết lấy gì để cảm ơn hành động tốt của anh.

Quý vị và các bạn thân mến,

Hành động của người thợ sơn thật đơn giản nhưng có ý nghĩa. Anh ta đã làm với tâm ý thiện lành. Chính những điều đó mang đến cho anh niềm vui và thành công. Cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, có vay có trả, ta gieo nhân nào ắt sẽ gặt quả đó. Hãy tin rằng, khi ta dịu dàng với thế giới thì thế giới sẽ tặng lại ta những điều tốt đẹp. Đôi khi nó không đến ngay, nhưng nhất định nó sẽ đến. Tác giả sách Huấn Ca đã khuyên nhủ “Hãy làm việc thiện cho người đạo hạnh, con sẽ được đền đáp, nếu không do người ấy, thì cũng do Đấng Tối Cao” (Hc 12,2).

Chúng ta có nhiều cơ hội để làm những điều tốt cho người khác. Nhưng có thể vì ích kỷ hay lợi lộc cá nhân mà ta từ chối không làm. Có lúc chúng ta gặp khó khăn hoạn nạn, chúng ta cũng mong muốn có một người trợ giúp. Thế nhưng chúng ta lại ngần ngại không muốn giúp người khác. Phải chăng, càng ngày, con người càng mất đi mối thân tình và tâm ý thiện lành. Thái độ sống vô cảm đang ảnh hưởng nặng nề đến tình thân giữa con người. Người ta sống với nhau như hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau. Hàng xóm láng giềng sống bên nhau nhưng không hề biết mặt nhau. Cha mẹ thiếu quan tâm đến con cái trong gia đình. Họ chỉ biết kiếm nhiều tiền để cho con tiêu xài phung phí nhưng không thấu hiểu hết nhu cầu thâm sâu của đứa con. Có những đứa trẻ được bố mẹ đáp ứng dư thừa điều kiện vật chất nhưng chúng chỉ biết giải tỏa nỗi lòng vào trò chơi của thế giới ảo.

Là Kitô hữu, chúng ta được mời gọi để đi đến với tha nhân như Chúa Giêsu luôn chạnh lòng thương, đồng cảm với niềm vui nỗi buồn của con người. Đi đến đâu Ngài cũng thi ân giáng phúc đến đó. Chúa đã đến để chia sẻ niềm vui trong tiệc cưới tại Cana và Chúa cũng đến đồng bàn với những người tội lỗi. Chúa tha thứ tội lỗi cho con người. Chúa còn chữa mọi bệnh hoạn tật nguyền, bệnh sốt nóng, bệnh bại liệt, bệnh phong cùi. Chúa cho người mù sáng mắt, người què đi được. Chúa xua trừ ma quỷ, tẩy sạch những gì là nhơ uế. Chúa đặc biệt quan tâm đến người góa bụa, trẻ em, người nghèo khổ, những ai có tâm hồn trong sạch khiêm tốn.

Lòng thương cảm của Chúa Giêsu thấm đẫm từng trang Tin Mừng. Từng lời, từng chữ, từng cử chỉ hành động Ngài đều tỏ cho con người biết tình thương của một vị Thiên Chúa như một người cha nhân hậu, như một người mục tử nhân lành dám hiến mạng sống vì đoàn chiên, như một người bạn luôn chia sẻ mọi nỗi khó khăn, nhọc nhằn của con người. Với bản tính nhân loại, Đức Giêsu cũng có những tâm sự rất riêng muốn được chia sẻ với các môn đệ, nhưng trong số đó chỉ một vài người mới đồng cảm được với Thầy mình. Trái lại có môn đệ còn cản ngăn Thầy đừng lên Giêrusalem, ra tay trừng phạt người tội lỗi. Lòng nhân ái của Thiên Chúa không biểu lộ bằng sự trừng phạt nhưng là sự tha thứ, cảm thông, là đón nhận những yếu đuối. Một tình yêu lớn hơn sự trừng phạt, sâu hơn sự thù hận và quảng đại hơn những hẹp hòi tranh chấp.

Lạy Chúa Giêsu là Đấng giàu lòng thương xót, xin cho chúng con biết trao cho nhau những điều tốt lành, đó là cách chúng ta sống lời Chúa dạy và rao truyền tình yêu thương của Chúa. Amen.

Nt. Anh Thư

Trang Chủ Chia Sẻ Nhân Bản