Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

CHUYỆN MỘT ĐỨA BÉ KHÔNG BỊ CHẾT OAN.

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
284-chuyen-cha-men
CHUYỆN MỘT ĐỨA BÉ
KHÔNG BỊ CHẾT OAN

 (Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 284)
-------------------------------------

Bạn thân mến,

Có một phụ nữ, với gương mặt thật lo lắng, với dáng dấp của một con người đang đau khổ, đã bồng bế đứa con, đến gặp một vị bác sĩ phụ khoa, và nói với ông rằng:

"Thưa bác sĩ, tôi đang rất cần sự giúp đỡ của ông! Xin ông giúp cho. Như ông đã thấy, con tôi đây chưa đầy một tuổi, mà tôi thì lại đang mang thai một đứa nữa. Tôi không muốn cho những đứa trẻ sinh ra quá gần nhau”.

Vị bác sĩ hỏi: Vậy cô muốn tôi làm gì?

Người phụ nữ nói: Tôi muốn ông giúp tôi kết thúc cái thai đang mang trong bụng.

Vị bác sĩ suy nghĩ một lúc, rồi lên tiếng nói với người phụ nữ:

"Theo tôi nghĩ: Giải pháp cô vừa đưa ra sẽ rất là nguy hiểm cho cô và cũng sẽ rất có hại cho cô về lâu, về dài. Vậy, tôi xin được phép đề nghị với cô một giải pháp khác, chắc chắn là sẽ tốt hơn, và chắc chắn sẽ an toàn hơn cho cô hơn”.

Cô con gái mỉm cười vui sướng và tỏ ra rất phấn khởi, vì nghĩ rằng: Bác sĩ đã đồng ý giúp cô giải quyết một vấn đề mà cô đang rất lo âu và trăn trở.

Vị bác sĩ lại nói tiếp:

"Để giúp cô không phải quá lo lắng, về việc phải chăm sóc 2 đứa trẻ cùng một lúc thì tôi xin được phép đề nghị với cô, là hãy giết đứa trẻ cô đang bế trên tay, thay vì giết đứa trẻ cô đang mang trong bụng. Bởi làm theo cách tôi đề nghị, thì cô sẽ có thể nghỉ ngơi được một thời gian, trước khi đứa trẻ trong bụng được sinh ra.

Vả lại, với cách này, dao kéo sẽ không hề đụng chạm đến cơ thể của cô, tử cung của cô sẽ không hề bị chấn thương do việc mổ xẻ. Thuốc men và các thứ hóa chất cũng sẽ không có đưa vào cơ thể, để có thể làm hại được cô.

Nói chung, với giải pháp tôi đề nghị đây, cô sẽ được an toàn về mọi mặt, an toàn một cách tuyệt đối trăm phần trăm.

Còn việc cô không muốn giữ 2 đứa con cùng một lúc, mà những tháng tuổi của chúng quá gần nhau, thì cô chọn một trong 2 đứa, đứa nào mà chẳng được phải không? Và nếu chọn giải pháp hủy đứa bé cô đang bồng bế trên tay, thì cô sẽ có nhiều cái lợi như tôi vừa kể, bởi cô sẽ không phải quá lo lắng về bất cứ một mối nguy hiểm đe doạ nào. Cô lựa chọn đi”.

Nhưng, người phụ nữ rùng mình, tỏ ra kinh hoàng về lời khuyên này. Mặt cô biến sắc.

Cô nói: "Không thể được đâu, thưa bác sĩ! Làm như vậy, thì thực sự là quá khủng khiếp, là một tội ác, là một việc làm quá tàn nhẫn, quá dã man, khi giết chết một đứa trẻ đã lớn.

Bác sĩ lại nhẫn nha ôn tồn nói tiếp:

“Tôi rất đồng ý với nhận định của cô.

Nhưng mà này cô, cô đã đích thân đến đây, để nhờ tôi làm cái việc khủng khiếp đó cơ mà. Và khi nhờ tôi, tất nhiên, là cô đã chấp nhận sự khủng khiếp đó. Bởi giết đứa con cô đang mang trong bụng, hay là giết một đứa con cô đang bồng bế trên tay, thì nào có khác gì đâu. Giết đứa con nào mà lại chẳng khủng khiếp.

Phần tôi, đứng về phía chuyên môn, thì giữa 2 giải pháp đều khủng khiếp, tôi chỉ đề nghị với cô một giải pháp an toàn nhất, không có thiệt hại gì cho cô. Chỉ có thế thôi”.

Cô gái ôm chặt đứa bé trên tay, cúi đầu, nói lời cám ơn, và từ biệt bác sĩ ra về, mà không còn muốn thực hiện, điều mà cô đã quyết định làm, trước đó chỉ vài phút...

Vị bác sĩ nhìn theo bóng dáng người phụ nữ khuất dần ở phía cuối hành lang của bệnh viện, rồi mỉm cười sung sướng, bởi ông vừa bảo vệ được quan điểm đạo đức của mình, bởi ông vừa cứu sống được một đứa trẻ không bị chết oan, đồng thời, ông cũng đã giúp cho một người mẹ hiểu ra, là việc giết chết một đứa trẻ đang cưu mang trong bụng, hay là giết một đức trẻ đã sinh, thì đều là một tội ác như nhau, đều khủng khiếp như nhau, đều tàn nhẫn như nhau, đều dã man như nhau, không có giải pháp nào có thể chấp nhận được.

Lạy Chúa, trong cuộc sống đời thường, tuy chúng con hãy còn phải đối mặt với biết bao nhiêu những khó khăn, những cái khổ, rất tế nhị và rất phức tạp trong xã hội, mà tưởng rằng không ai có thể vượt qua được.

Nhưng chúng con cũng lại thấy, còn có những vị bác sĩ rất đạo đức, luôn cố gắng hết mình, để sống trung thực  với lương tâm ngay thẳng đạo đức, luôn biết hành động theo lẽ phải, luôn biết sống theo đúng với lý tưởng “lương y như từ mẫu”, chứ không phải là “ác mẫu”.

Xin Chúa chúc phúc cho những bác sĩ này.

Xin Chúa cho chúng con có thêm nhiều bác sĩ như thế, để bệnh tật của chúng con luôn được chữa lành, và mạng sống của các thai nhi luôn được bảo vệ.

Xin Chúa cũng chúc lành cho những người mẹ, luôn biết nghe theo lẽ phải, luôn biết làm theo tiếng nói của lương tâm ngay chính đạo đức, để còn biết đem hết tình mẫu tử, mà yêu thương, mà lo lắng, mà can đảm hy sinh, bảo vệ sự sống cho con cái của mình, và không hề đặt nặng lợi ích riêng tư của mình mà làm hại con cái. Amen.

-------------------
Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=S55qekL7tY8
 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Trang Chủ Chia Sẻ Hôn nhân - Gia đình CHUYỆN MỘT ĐỨA BÉ KHÔNG BỊ CHẾT OAN.