Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

NHỮNG CHUYỆN LẠ CÓ THẬT.

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
282-nhung-chuyen-la-co-that
NHỮNG CHUYỆN LẠ CÓ THẬT
 (Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 282)
-------------------------------------

Bạn thân mến,

Chuyện lạ thứ 1.

Đó là một tờ giấy bạc một trăm ngàn đồng, đối với tôi, sao mà nó có vẻ lớn quá, khi tôi móc trong bóp ra để dâng tặng cho Nhà Thờ, hay để làm các việc từ thiện bác ái xã hội. - Đang khi đó, sao nó lại quá nhỏ bé, khi tôi bỏ ra, để chi trả cho những việc mua sắm riêng tư.

Chuyện lạ thứ 2.

Đó là một hai giờ ở trong Nhà Thờ để tham dự thánh lễ, hay để đọc kinh cầu nguyện, thì sao tôi lại cảm thấy nó quá dài. - Đang khi đó, sao tôi lại cảm thấy quá ngắn, khi ngồi xem một bộ phim nhiều tập về kiếm hiệp, hay về tình cảm.

Chuyện lạ thứ 3.

Đó là rất nhiều lúc, tôi không thể tìm ra được một lời lẽ gì để nói chuyện với Chúa, hay để tâm sự với Chúa, mỗi khi cầu nguyện. - Nhưng rồi, không biết lời lẻ ở đâu, mà mỗi khi tôi nói chuyện với bạn bè hàng giờ, vẫn không hết chuyện.

Chuyện lạ thứ 4.

Đó là mỗi khi mở Kinh Thánh ra đọc, dù chỉ đọc một đoạn thôi, nhưng sao tôi lại cảm thấy quá khó khăn. - Còn mỗi khi mở một cuốn tiểu thuyết tình cảm hay kiếm hiệp ra, thì dù có đọc đến hàng 100 trang, mà sao tôi cảm thấy quá đễ dàng.

Chuyện lạ thứ 5.

Đó là mỗi khi nghe hòa nhạc hay xem phim trong các rạp hát, tôi luôn cố gắng tranh thủ hết sức, để mua vé thật sớm, để có thể được ngồi ở hàng ghế đầu. - Nhưng mỗi khi đến nhà thờ để đọc kinh cầu nguyện, hay tham dự thánh lễ, thì tôi lại cố tìm đủ mọi cách, tìm đủ mọi lý do, để được ngồi ở hàng cuối.

Chuyện lạ thứ 6.

Đó là sao tôi luôn đặt vấn đề, là cần phải biết trước một hai tuần lễ, thì mới có thể xếp lịch được, mà giúp nhà thờ một công việc gì đó. - Nhưng còn các việc khác của riêng tôi, thì tôi lại thường sắp xếp rất ổn thoả vào những giờ phút cuối cùng.

Chuyện lạ thứ 7.

Đó là việc học hỏi Lời Chúa, và chia sẻ lời Chúa cho những anh chị em sống chung quanh, thì sao tôi lại cảm thấy quá khó khăn. - Nhưng mà những chuyện hàn huyên tầm phào, tầm bậy, thì sao tôi lại truyền miệng cho nhau quá dễ dàng.

Chuyện lạ thứ 8.

Đó là sao tôi lại có thể tin ngay một cách đễ dàng mọi thứ báo chí đã đang tải, kể cả nói xấu về đạo. - Mà tôi lại thường hay thắc nghi ngờ về những lời Chúa nói qua Kinh Thánh, hay qua Gió Hội.

Chuyện lạ thứ 9.

Đó là sau những ngày sống ở trần gian này, tôi hy vọng sẽ có một chỗ hạnh phúc vĩnh cữu trên Thiên Đàng bên Thiên Chúa. - Nhưng tôi lại không muốn làm gì hết, tôi không muốn đầu tư gì hết cho phần rỗi đời đời của tôi.

Chuyện lạ thứ 10.

Đó là những chuyện vui cười gởi bằng E-mail cho một kẻ nào đó, thì tôi tin rằng người ta sẽ đón nhận và sẽ chuyển ngay cho kẻ này người nọ. - Nhưng khi sắp gửi một bài viết nói về Chúa về đạo, thì tôi lại đắn đo suy nghĩ mãi trước khi đem chia sẻ cho một người nào đó.

Lạy Chúa, Chúa thấy những chuyện như vậy, quả thật là kỳ lạ lắm phải không. Nhưng con phải thú nhận rằng, những chuyện kỳ lạ này đã thường xuyên xảy ra cho con, là vì lòng con hãy còn quá hẹp hòi đối với Chúa, và cũng quá hẹp hòi đối với những anh chi em sống chung quanh con.

Xin Chúa giúp con, trong mọi tình huống, biết mở rộng tâm hồn, biết rộng mở rộng con tim, khi đến với Chúa và khi đến với mọi người, mà không hề tính toán. Amen.

-------------------
Mời nghe: https://www.youtube.com/watch?v=mBS-S58gcLI 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn

Trang Chủ Chia Sẻ Hôn nhân - Gia đình NHỮNG CHUYỆN LẠ CÓ THẬT.