reactoonz 2 big win cytogenetically

Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

THÁNH THIỆN

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
thanhthien
THÁNH THIỆN
(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 78)
-------------------------------------

Có một vị tu sĩ, mà người ta đồn thổi là rất thánh thiện, được đặc ân xuất thần và được nhìn thấy Chúa. Tiếng đồn ngày càng lan rộng, khiến cho Đức Giáo Hoàng phải lưu ý quan tâm, và rồi, sai thánh Philipphê Nêri, lúc đó đang sống trong một tu viện, ở ngoại ô thành phố Roma, đến nơi để điều tra.

Đang khi thánh nhân đi đường, thì trời mưa to, nước ngập đoạn đường Ngài đi qua,  và khi đến được tu viện, nơi có vị tu sĩ được đồn thổi là thánh thiện nhất, thánh nhân đã bị ướt đến tận đầu gối. Thánh nhân cho mời vị tu sĩ thánh thiện ra để gặp Ngài.

Vừa nhìn thấy vị tu sĩ bước vào, thánh nhân đã ra lệnh ngay: Hãy quỳ xuống và cỡi giày cho ta. Vị tu sĩ này đứng im, mặt ngước lên trần nhà, không trả lời một tiếng, mà còn có thái độ khinh khi người vừa ra lệnh cho mình.

Thánh Philipphê Nêri không cần hỏi thêm câu nào nữa. Ngài lập tức ra về, và trình lại cho Đức Giáo Hoàng: Kính thưa Đức Thánh Cha, một người, mà có thái độ tự kêu như vậy thì không thể nào là một gì thánh được.

*****

Con người có thể xét đoán lầm lẫn về nhau, nhưng Thiên Chúa chắc chắn không thể nhầm lẫn được.

Chúng ta hãy xét lại đời sống của mình, dựa vào lời khuyên của thánh Phêrô sau đây:

“Anh em hãy từ bỏ mọi thứ gian ác, mọi điều xảo trá, giả hình và ghen tương, cùng mọi lời nói xấu gièm pha. Như trẻ thơ, anh em hãy khao khát sữa tinh tuyền là lời Chúa. Nhờ đó, anh em sẽ lớn lên, để hưởng ơn cứu độ, nếu anh em đã nghiệm thấy Chúa tốt lành”. (Phêrô 2,1-3)

Thiên Chúa không vội vàng. Ngài rất kiên trì và nhân hậu, chậm nổi giận và không hay kết án, Ngài không muốn kẻ tội lỗi phải chết, nhưng muốn họ ăn năn, sám hối, và được sống.

Phần chúng ta, không phải vì Thiên Chúa im lặng, chờ đợi, mà rồi chúng ta lại lạm dụng lòng nhân từ của Ngài. Và rồi, sống giả nhân, giả nghĩa. Sự thánh thiện của môn đệ Chúa cần phải được thể hiện qua những việc tốt lành. Cây tốt, thì phải sinh hoa trái tốt.

Lạy Chúa, xin thương giúp con biết sám hối và canh tân đời sống của mình, theo mẫu gương thánh thiện của Chúa, để mỗi ngày, con được lớn lên trong tình yêu Chúa và phục vụ anh chị em chúng con. Amen.

Tác giả: Nguyễn Văn Mễn