Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

TỪ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT ĐẾN NỮ ĐAN SĨ.

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

TỪ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT ĐẾN NỮ ĐAN

Dolors Massot

WHĐ (12.9.2022) - Montserrat Medina Martínez, là một trong những ví dụ điển hình nhất về một phụ nữ trẻ thành đạt ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Dù cònở độ tuổi 30, Medina Martínez đã có một bản sơ yếu lý lịch xuất sắc. Năm 2019, ấn bản tiếng Tây Ban Nha của Business Insider đã chọn cô là một trong “21 người Tây Ban Nha trẻ ở độ tuổi 35 (trở xuống)đang cách mạng hóa thế giới khởi nghiệp”.

Tạp chí Business Insider công nhận Medina Martínez là người trẻ cách mạng hóa thế giới khởi nghiệp

Bán công ty khởi nghiệp cho PayPal

Là một kỹ sư đến từ Valencia, Tây Ban Nha, Medina Martínez đã nhận được học bổng để theo học chương trình Tiến sĩ toán học điện toán tại Đại học Stanford, Hoa Kỳ. Nhưng Martínez đã bỏ dở việc học này vào năm 2011 để thành lập Jetlore, một công ty có trụ sở tại San Mateo, California, chuyên cung cấp dữ liệu cho các công ty lớn nhằm đưa ra nội dung “phù hợp” cho khách hàng của họ. PayPal đã nhanh chóng quan tâm đến lợi khí này nên đã mua lại công ty của cô. (PayPal làmột công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử của Hoa Kỳ, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet)

NhữngGiải thưởng quốc tế

Montse, là tên mà mọi người thường dùng để gọi Martínez, nằm trong số 10 tài năng hàng đầu dưới 35 tuổi ở Tây Ban Nha do tạp chí MIT Technology Review bình chọn, và nhận được huy chương đồng tại lễ trao giải Stevie 2017 dành cho Nữ Doanh nhân, và Nữ Giám đốc Điều hành của Năm.

Montse Medina là một chuyên gia thế giới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Trang LinkedIn của Montse như một chứng từ

Hiệnnay, trang LinkedIn của Montserrat Medina có ghi “Sierva de Dios” (“Nữ tì của Chúa”) với những dòng chữ bên dưới như sau:

Thật đáng tiếc, tôi phải nói lời chia tay với Deloitte. Tôi đã quyết định bỏ lại mọi thứ và đáp lại điều mà tôi tin là lời mời gọi từ Thiên Chúa, để theo sátNgài hơn.

Tôi để lại chứng từcủa mình, nơi tôi đang mở rộng con tim để giúp cácbạn, với ân sủng của Chúa, hiểu raquyết định của tôi.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho các bạn.

Đi tới Đan viện Augustinô

Tại sao lại có sự thay đổi này? Montse đãquyết định đểtrở thành một nữtu. Thành công và tiền bạc không khiến cô hạnh phúc, và cô đang tìm kiếm nhiều hơn thế. Hiệntại, Montse nói rằng mìnhđã tìm thấy "kho báu" mà Tin Mừng đề cập tới. Montse tận hiến đời mình cho Thiên Chúa nhưlà một nữ tu chiêm niệm tại Đanviện Augustino ở Santa Ana, thuộcthị trấn Sant Mateu ở Castellón, gần bờ biển phía đông Tây Ban Nha.

Nữ tu Maria Têrêsa, một trong những vị đồng hành với Montse trong cộng đoàn cho biết, trước hết, Montse phải trải qua “giai đoạn huấn luyện nghiêm ngặt” và cần dành “sự quan tâm đặc biệt cho không gian cầu nguyện và cô tịch này” cho đến khi cô được“tuyên khấn lần đầu”.

Nữ tu Asuncióntrong Dòng cũng tiết lộ rằng Montse đã phân tích nhiều Nhà dòng khác nhau trên Internet trước khi chọn Đanviện Santa Ana.

Trước khi “biến mất” vào cuối năm 2020, Montse đã gửi một lá thư cho các đối tác tại Deloitte để giải thích về quyết định của mình.

Montse trong lần cuối cùng xuất hiện trước công chúng.

Khám phá ra sự trống rỗng nơimọi thứ củathế gian

Trong láthư, Montse bộc bạch:

Tôi đã sử dụng tất cả những tài năng mà lòng nhân từ vô biên của Thiên Chúađã ban cho tôi, nhưng tôi đã lợidụng chúng cho sự vẻ vang của bản thân, và tích lũy sự giàu sangtrên thế gian này. Tôi khai thác những tài năng mà tôi nhận được và chỉ tìm kiếm lợi ích thế gian của riêng mình, đồng thời tự lừa dối bản thân. Tuy nhiên, khác xa với việc làm cho tôi hạnh phúc, thái độ đó chỉ càng làm trầm trọng thêm sự trống trải ngày càng lớn trong tâm hồn tôi.

Đầu tư vào cuộc sống vĩnh cửu

Montse cũng giải thích:

Tôi đã quyết tâm mà không có bất kỳ hối tiếc nào, khingừng đầu tư vào tương lai trần thế của mình, đểbắt đầu đầu tư vào tương lai cho cuộc sống vĩnh cửu. Vì tôi sẽ ra đi để phục vụ và làm theo Ý muốn của Thiên Chúa. Tôi chắc chắn rằng Đức Chúa nhân từ của chúng ta sẽ bù đắp cho sự vắng mặt của tôi đối với những người mà tôi đột nhiên bỏ rơi vì Ngài. Nói theo một cách dễ hiểu hơn, tôi không rời bỏ thế giới, nhưng là mọi thứ trần tục. Tôi muốn dâng hiến đời mình trong cầu nguyện và trao tặng cho tất cả những người mà Thiên Chúayêu thương.

"Tôi đã tìm thấy kho báu"

Đây là cách Montse đối diệnvới cuộc sống mới của mình trong việc hoàn toàn qui phục Thiên Chúa:

Tôi không biết tại sao Tình yêu của Ngàiđã tự do ban tặng cho tôi những tài năng mà tôi không xứngđáng, giúp tôi có thể làm việc và hoàn thiện bản thân trong suốt những năm qua. Tương tự như vậy, tôi không biết là Thiên Chúa có kế hoạch gì cho tôi trong bước đường phía trước. Điều duy nhất tôi biết chắc chắn là tôi đã tìm thấy “kho báu”. Và, như Tin Mừng nói, tôi muốn bán tất cả những gì tôi có trên đời này để mua nó (Mt 13,44-46). Tôi cảm thấy rằng, khi đáp lại lời mời gọi này, cuộc sống của tôi được thấm nhuần một ý nghĩa mới, điều đó khiến tôi cảm thấy diễm phúc và mãn nguyện.

***

Được Thiên Chúa mời gọi để đi vào cuộc đời là một hồng ân nhưng không mà Thiên Chúa quan phòng ban tặng cho mỗi chúng ta;

Được Thiên Chúa mời gọi để tham gia vào sự sống thần linh của Ngài qua ơn gọi Kitô hữu là một hồng ân lớn lao mà không phải ai cũng có, hoặc cảm nhận được;

Và, được Thiên Chúa mời gọi để cất bước đi theo sát Ngài trong đời sống tu trì lại là một hồng ân mà chẳng ai dám cho rằng mình xứng đáng;

Trong mọi cảnh huống cuộc đời, xin cho chúng ta biết khiêm tốn, quảng đại, và can đảm để mở rộng khối óc, con tim, sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Ngài, cho bất kỳ bậc sống nào:“Lạy Chúa, này con đây!”

Nt. Anna Ngọc Diệp, OP
Dòng Đa Minh Thánh Tâm
Chuyển ngữ từ: aleteia.org (10. 9. 2022)

Trang Chủ Chia Sẻ Sống Lời Chúa TỪ DOANH NHÂN THÀNH ĐẠT ĐẾN NỮ ĐAN SĨ.