Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót là ngày gì?

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

23042022 211752

Chúa nhật sau lễ Phục sinh đánh dấu một ngày lễ đặc biệt trong Giáo hội Công Giáo: Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót, với ý nghĩa sùng kính món quà là lòng thương xót của Chúa Giêsu. 

Chúa Giêsu mặc khải cho thánh nữ Faustina về lòng thương xót Chúa. Ảnh: Aleteia

Vào thập niên 30, một nữ tu trẻ người Ba Lan, mà ngày nay được biết đến là Thánh Faustina, đã được Chúa Giêsu mặc khải về việc thiết lập ngày đặc biệt dành riêng kính lòng thương xót này. Thánh Faustina được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong hiển thánh vào năm 2000. Vị Giáo hoàng này cũng được biết đến là người có lòng sùng kính đặc biệt đối với Lòng Chúa Thương Xót. Vào ngày tuyên thánh cho chị Faustina, Đức Gioan Phaolô II cũng chính thức công bố Chúa nhật sau lễ Phục sinh là ngày kính Lòng Chúa Thương Xót. 

Vào ngày lễ đặc biệt này, các tín hữu Công giáo có thể nhận được ơn toàn xá với điều kiện xưng tội và rước lễ. 

Tại Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô thường cử hành ngày lễ này tại nhà thờ Lòng Chúa Thương Xót. Ngài cũng đã cử hành thánh lễ này tại Đền thánh Lòng Chúa Thương Xót ở Ba Lan, tương tự như cách mà ngài đã làm tại đây vào năm 2016. 

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói rằng: “Chúng ta đừng bao giờ quay lưng lại với Chúa Giêsu, ngay cả khi chúng ta cho rằng tội lỗi và sai lầm của bản thân là tồi tệ nhất. Ngài yêu mến chúng ta như chúng ta là, để từ đó lòng thương xót của Ngài tuôn đổ trên chúng ta.” 

Ở rất nhiều nhà thờ trên khắp thế giới, người ta có thể thấy hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót được tôn kính và làm phép công khai trong ngày lễ đặc biệt này.

Theo Rome Report
Người dịch: Thy Quyên

Trang Chủ Chia Sẻ Hỏi Đáp Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót là ngày gì?