Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Mừng lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn mạng gia đình Tận hiến và Legio Mariæ

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

mevonhiem-08-12-14-1

Sáng thứ hai, ngày 08/12/2014 mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội , bổn mạng gia đình tận hiến

Mục đích chính yếu của Gia Đình Tận Hiến nhằm giúp các gia đình tín hữu Việt Nam nên Thánh bằng việc tận hiến hoàn toàn thuộc về Chúa Kitô, con Chí Thánh của Mẹ và noi gương Mẹ chúng ta cố gắng đem Chúa đến cho mọi người cũng như dẫn đưa mọi người về với Chúa.

 

mevonhiem-08-12-14-2

Gia Đình Tận Hiến  còn có mục đích giúp đỡ những phần tử của mình trở nên những người con ngoan hiền của Chúa và Mẹ Maria sống thánh thiện trong tinh thần tin – cậy – mến, cùng những nhân đức Kitô giáo khác để thánh hóa bản thân và gia đình. Đặc biệt biết sống đời sống cầu nguyện, gắn bó mật thiết cùng tràng chuỗi Mân Côi, sống khiêm nhường, từ bỏ chính mình để yêu thương nhau thật sự giúp đỡ nhau, sống với nhau như anh em cùng một Mẹ, để trái tim Mẹ toàn thắng và Chúa được vinh danh, góp phần cứu rỗi các linh hồn và mang lại nhiều lợi ích cho tha nhân.

mevonhiem-08-12-14-3

Phụng vụ Hội thánh Công giáo đã sắp xếp lễ mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội trong tuần Chúa nhật thứ hai mùa Vọng như muốn nói lên vai trò quan trọng của Đức Mẹ trong màu nhiệm nhập thể và cứu độ của Con Một Thiên Chúa. Mẹ đã được Thiên Chúa ban cho nhiều đặc ân, mà đặc biệt là hồng ân Vô Nhiễmm Nguyên Tội. Đặc ân này không phải là do công trạng của Mẹ mà là do tình thương của Thiên Chúa trao ban. Mẹ là người diễm phúc nhất trong những người phụ nữ vì đã là người đầu tiên cộng tác mật thiết vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Chúng ta tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ vì nhờ sự cầu bầu của Mẹ mà chúng ta được đón nhận hồng ân cứu độ của Thiên Chúa ban cho. Mừng kính Đức Mẹ, thì chúng ta cũng hãy bước theo Mẹ, noi gương bắt chước Mẹ trong đời sống tận hiến. Đồng thời kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa để trở nên những chứng nhân trung thành cho Chúa Kitô giữa một thế giới hôm nay.

mevonhiem-08-12-14-4

Xem Thêm Ảnh Tại Đây

 

 

10847784 324359781084359 1719054627988742717 n

Chiều, thánh lễ được cử hành lúc 18h00, đặc biệt Hội Legio Mariæ xin tạ ơn và mừng kinh bổn mạng.

Đôi nét về Legio Mariæ ( Đạo Binh Đức Mẹ)

 

Danh Hiệu và Nguồn Gốc

Legio Mariae là đoàn thể giáo dân, được Hội Thánh phê chuẩn và đặt dưới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Maria Vô nhiễm, trung gian các ơn, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, và oai hùng như cơ binh dàn trận đối với Satan và đạo quân của nó. Họ họp thành hiệp hội để phục vụ trong trận chiến mà Giáo hội không ngừng giao tranh với thế gian và quyền lực tội ác.

“Hậu quả của sa ngã làm cho suốt đời sống con người, cá nhân hay tập thể, thành cuộc chiến đấu gay gắt giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối” (GS 13)

Hội viên Legio nguyện trở nên xứng đáng với Nữ Vương Thiên Đàng cao cả, nhờ trung tín, đức độ và lòng dũng cảm. Legio Mariae tổ chức theo lối binh đoàn, đặc biệt theo lối quân đội Rôma, mượn luôn cả danh xưng của nó. Tuy nhiên binh đoàn và vũ khí của người Legio Mariae không thuộc về thế gian này.

Đạo quân này hiện nay rất đông đảo, nhưng khởi đầu rất khiêm tốn. Không có dự tính trước để lập hội, Legio đột khởi. Do đó không có chuẩn bị luật lệ, kế hoạch chi cả. Một người đưa ý kiến, và chiều nọ một nhóm nhỏ họp lại với nhau, không ai ngờ mình trở nên dụng cụ của Đấng quan phòng khả ái. Quang cảnh hội họp khi đó không khác những buổi họp Legio ngày nay trên khắp thế giới. Tượng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (theo mẫu Đức Mẹ hay làm phép lạ) ngự giữa cử tọa, trên mặt bàn trải khăn trắng giữa hai ngọn nến sáng và hai bình hoa tươi. Cách bài trí này tạo bầu không khí rất phong phú là sáng kiến của một người trong nhóm tình nguyện đầu tiên. Cách bài trí này kết tinh tất cả những gì mà Legio Mariae nhằm đạt tới. Legio là một đạo quân. Trước khi họ tụ họp, thì Đức Mẹ, Nữ Vương của họ đã đứng chờ, niềm nở tiếp nhận những ai mà Mẹ biết sẽ đến theo Mẹ. Không phải họ đón nhận Đức Mẹ, chính Đức Mẹ đã đón nhận họ. Từ đó, với Đức Mẹ họ ra đi chiến đấu, và biết rõ khi kết hợp với Đức Mẹ thì sẽ thành công và bền vững.

Cử chỉ tập thể đầu tiên của họ là quỳ gối xuống. Những chiếc đầu xanh nghiêm chỉnh cúi xuống. Họ khẩn cầu, thỉnh nguyện với Chúa Thánh Thần, tiếp đến họ lần hạt, những bàn tay làm lụng vất vả suốt ngày cầm chuỗi lần, một lối tôn sùng giản dị nhất. Đọc kinh xong, mọi người ngồi lên : trước tượng Đức Mẹ (biểu chứng tình Mẹ hỗ trợ) họ cùng nhau khởi sự bàn định những phương pháp tốt nhất để làm đẹp lòng Chúa và làm cho mọi người trên trần gian yêu mến Chúa. Từ cuộc trao đổi ý kiến đó, Legio Mariae hiện nay đã xuất hiện với tất cả những đặc điểm nói trên.

Lạ thay ! Nếu chỉ nhìn vào những người tầm thường với những phương tiện rất giản dị của họ, thì ai có thể dự đoán đến vận mạng đang chờ đợi họ ở ngày mai ? Chính trong nhóm họ, ai có thể tưởng rằng mình đang thiết lập một tổ chức, sau này là một lực lượng mới trên thế giới, nếu quản lý đúng quy chế và kiên quyết, tổ chức này nhờ Đức Mẹ, sẽ có khả năng thông truyền sức sống, sự ngọt ngào và niềm hy vọng cho các dân tộc. Thế mà sự việc xảy ra đúng như vậy.

Lần đầu quân sơ khởi của hội viên Legio Mariae đã diễn ra tại căn nhà Maria: đường Phanxicô, thành Dublin, Ái Nhĩ Lan, lúc 8 giờ tối, ngày 7 tháng 9 năm 1921, áp lễ Sinh Nhật Đức Mẹ. Vì đơn vị đầu tiên này nhận tước hiệu Đức Mẹ Từ Bi, nên tổ chức này, trong một thời gian, được gọi là “Hội đoàn Đức Mẹ Từ Bi”.

Việc chọn ngày trên đây có vẻ bất ngờ, một ngày xem ra không thích hợp bằng ngày hôm sau. Chỉ mấy năm sau, với muôn vàn chứng cớ biểu lộ tình từ mẫu của Mẹ Maria, người ta mới nhận thấy, trong ngày Sinh Nhật đó, chính bàn tay Đức Mẹ ban cho Legio Mariae sự nâng niu âu yếm nhất. Kinh Thánh rằng : “Qua một buổi chiều và buổi sáng đó là ngày thứ nhất” (St 1,5), do đó tổ chức, mà mục đích trên hết và trường cửu là họa lại hình ảnh Mẹ Maria trong chính tổ chức của mình để làm vinh danh Chúa hơn và đưa Chúa đến với mọi người, thì sinh nhật đó phải đượm nhuần hương vị đầu Sinh Nhật của chính Đức Mẹ, hơn là hương vị cuối ngày lễ.

Đức Maria là Mẹ các chi thể của Chúa Kitô, tức là tất cả chúng ta, vì do đức mến mà Đức Mẹ đã sinh các tín hữu cho Hội thánh. Đức Maria là khuôn sống động đúc nên Thiên Chúa làm người. Đúng vậy, vì chỉ trong Đức Mẹ, Thiên Chúa làm người trở thành một con người đầy đủ về mặt tự nhiên, mà vẫn không thiếu nét nào về bản tính Thiên Chúa ; cũng chỉ nơi Đức Mẹ mà con người, nhờ ơn Chúa Kitô, mới được tạo dựng nên giống hình ảnh Thiên Chúa, tùy mức độ mà khả năng của bản tính loài người có thể thu nhận“. (T. Augustinô)

Legio Mariae diễn tả khuôn mặt đích thực của Hội thánh Công giáo“. (Đức GH. Gioan XXIII)

Chủ Đích

Chủ đích của Legio Mariae là thánh hóa hội viên bằng việc cầu nguyện, và dưới sự lãnh đạo của Giáo quyền, tích cực cộng tác vào hành động của Đức Maria và của Hội thánh, là đạp đầu con rắn và mở rộng Nước Chúa Kitô.

Ngoài những việc do Concilium chấp thuận và các điều hạn chế quy định trong Thủ bản này, Legio Mariae sẽ tùy Đức Giám Mục địa phận và Cha Sở sử dụng ở bất cứ ngành hoạt động xã hội hay Công giáo tiến hành nào, mà các ngài xét thích hợp cho hội viên Legio và ích lợi cho Hội thánh. Không bao giờ hội viên Legio đảm nhận một công việc nào trong giáo xứ mà không có Cha Sở hay Đấng Bản quyền chuẩn y. “Bản quyền” nói trong sách này là Bản quyền của Địa phận hoặc một giới chức có thẩm quyền trong hàng Giáo phẩm.

a. Mục đích trực tiếp của giáo dân cộng tác vào việc tông đồ của hàng Giáo phẩm là chính mục đích tông đồ của Hội thánh, tức là nhằm loan báo Tin Mừng, thánh hóa nhân loại, và giáo dục lương tâm tín hữu, để họ có thể đem tinh thần của Tin Mừng thấm nhập vào cộng đoàn và các môi trường trong cuộc sống.

b. Cộng tác với hàng Giáo phẩm theo cách thức riêng của người giáo dân, nghĩa là góp kinh nghiệm và lãnh trách nhiệm của mình trong việc điều khiển các hội đoàn, trong việc tìm kiếm những điều kiện thể hiện công tác mục vụ của Hội thánh, cũng như trong việc soạn thảo và thực hiện kế hoạch hoạt động.

c. Hành động liên kết với nhau như các bộ phận của một thân thể, để biểu lộ rõ rệt hơn đời sống cộng đồng của Hội thánh và làm cho công cuộc tông đồ thêm hữu hiệu.

d. Hoặc tự nguyện hiến thân, hoặc được mời hoạt động và trực tiếp cộng tác vào việc tông đồ của hàng Giáo phẩm, giáo dân hoạt động dưới quyền điều khiển tối cao của Giáo phẩm. Hàng Giáo phẩm có thể hợp thức hóa sự cộng tác này bằng một văn kiện ủy nhiệm công khai.

 

Tinh Thần Legio

 

Tinh thần Legio là chính tinh thần của Đức Maria. Hội viên Legio sẽ đặc biệt cố gắng rèn luyện cho được lòng khiêm nhường sâu thẳm của Đức Maria, đức vâng lời hoàn hảo, tính hiền hậu như Thiên Thần, lời cầu nguyện liên lỉ, sức hãm mình toàn diện, thanh khiết không tì vết, chí nhẫn nhục anh dũng, trí khôn ngoan siêu phàm, tình mến Chúa vừa can đảm vừa xả thân, và nhất là bắt chước đức Tin, một nhân đức mà chỉ có Mẹ Maria mới thực hiện hoàn toàn không ai sánh kịp. Nhờ tình yêu và đức Tin của Mẹ Maria chỉ dẫn, Legio của Người đảm nhận mọi nhiệm vụ “không bao giờ viện cớ là khó quá, vì họ cho rằng mọi việc đều có thể làm và được phép làm”

 

(Gương phúc III, đoạn 5)

Gương mẫu hoàn hảo của đời sống thiêng liêng và đời sống Tông đồ ấy chính là Đức Trinh Nữ Maria, Nữ Vương các Tông đồ. Khi còn ở trần gian, Người đã sống một cuộc đời giống như mọi người, lo toan cho gia đình và mệt nhọc vì gia đình. Nhưng Đức Mẹ Maria vẫn kết hợp mật thiết với Con mình và đã góp phần vào công việc của Chúa Cứu Thế một cách đặc biệt. Tất cả phải có lòng tôn sùng chân thực đối với Đức Maria và cầu xin Mẹ hiền chăm sóc đến đời sống và việc tông đồ của mình

Xin mời xem thêm hình Thánh Lễ tại đây

Trang Chủ Hiền Mẫu Mừng lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Bổn mạng gia đình Tận hiến và Legio Mariæ