Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Thứ Năm Tuần I Mùa Chay

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn
30464 thu-5-mc-1-628x502
Phúc Âm Mátthêu 7:7-12
Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Vì hễ ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho. Có người nào trong anh em, khi con mình xin cái bánh, mà lại cho nó hòn đá? Hoặc nó xin con cá, mà lại cho nó con rắn? Vậy nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình những của tốt lành, phương chi Cha anh em, Đấng ngự trên trời, lại không ban những của tốt lành cho những kẻ kêu xin Người sao?
“Hãy làm cho người khác bất cứ gì anh em muốn người ta làm cho mình. Đây là Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ”.

Các bạn thân mến, bài Phúc Âm hôm nay bảo đảm chúng ta về sức mạnh của sự cầu nguyện. Khi người ta xin trong tinh thần tín thác, thực sự tin rằng điều mình xin sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra. Cũng như Đức Giêsu đề nghị trong Phúc Âm, “Ai xin thì nhận được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ cửa thì sẽ mở ra cho.”

Sức mạnh của sự cầu nguyện là tin tưởng rằng chúng ta đang được hướng dẫn và chăm sóc, ngay cả khi sự dẫn dắt và chăm sóc đó không được thấy rõ ngay lập tức. Đó là điều cho phép chúng ta sống tách biệt với những thăng trầm của đời sống.

Theo lời của T. Y Nhã ở Loyola: “Lậy Chúa, con không lưu tâm là con sống thọ hay chết yểu, giầu hay nghèo, khỏe mạnh hay đau yếu.”

Ai sống trong sự tách biệt đó thì tự do, và vì họ tự do, họ có sức mạnh. Họ ở bên ngoài những đe dọa phát sinh từ thế giới này. Đây là nguồn sức mạnh, sức mạnh thật sự. Đây là sức mạnh mà Martin Luther King, Dorothy Day, và Gioan Phaolô II vận dụng: sức mạnh thay đổi thế giới.

Tịnh Niệm: Bạn có thể thành thật nói những lời của T. Y Nhã là, “Lậy Chúa, con không lưu tâm là con sống thọ hay chết yểu, giầu hay nghèo, khỏe mạnh hay đau yếu.” Tại sao có thể và tại sao không thể?

ĐI BƯỚC TRƯỚC

“Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta, vì Luật Mô-sê và lời các ngôn sứ là thế đó.” (Mt 7:12)

Suy niệm: Trời lạnh thì đắp mền. Nhiều người vẫn nghĩ nhờ mền để giữ ấm cho người. Thực ra, ban đầu mền cần được ấm lên nhờ hơi ấm của người, đến khi đủ  nóng, nó mới trở thành phương tiện giữ ấm cho người. Hình ảnh có phần thô thiển ấy phần nào giúp minh hoạ cho sứ điệp Tin Mừng hôm nay. “Làm cho người” những điều tốt đẹp, không phải vì quy luật vay-trả “hòn đất ném đi, hòn chì ném lại”, nhưng là đi bước trước, bước đi của Tin Mừng, “những gì anh em muốn người ta làm cho mình” thì mình “làm cho người ta” trước. Nói cách khác, đó là cho đi chính mình, không tính toán thiệt hơn đến việc được đền đáp (x. Lc 6,35).

Mời Bạn: Đầu tháng 02.2019, ĐTC Phanxicô đến thăm Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE). Một biến cố vui mừng cho nỗ lực đối thoại liên tôn và hòa bình trên thế giới. Thế nhưng, để có được cuộc tọa đàm và đối thoại, Giáo Hội đã không ngừng đi bước trước trong việc đối thoại, hiệp thông suốt thời gian 800 năm. Con số 800 năm minh chứng cho một hành trình dài của biết bao thiện chí và nỗ lực để đi bước trước tháo gỡ những nút thắt khúc mắc hiểu lầm. Sứ điệp mùa Chay là “xé lòng chứ đừng xé áo”, mời gọi ta “xé” những thói quen của sức ì trì trệ, để mặc lấy những tâm trí phi thường của Chúa Ki-tô để cùng với Người, chúng ta “đi bước trước” trong hành trình cảm thông, chia sẻ.

Sống Lời Chúa: Hãy chủ động làm hòa với một người mà bạn không có thiện cảm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con sức mạnh để sống vị tha như Chúa.

Nguồn: https://www.nguoitinhuu.org

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Chay