http://digitalpatrakar.com/19-cat/dating_8.html

Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Thứ Năm (10-06-2021) sau Chúa Nhật 10 Quanh Năm: Tha Thứ Và Hòa Giải

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

Timothy-McVeigh

Tha Thứ Và Hòa Giải

(Mt 5,20-26)

Timothy McVeigh, người đã đặt bom sát hại một trăm sáu mươi tám người, trong đó có mười chín trẻ em dưới sáu tuổi, tại Oklahoma City hồi năm 1995, đã bị xử tử tại một nhà tù thuộc bang Indiana sáng thứ hai 6/6/2001. Có lẽ anh là người tử tội bị oán ghét nhất trong lịch sử nước Mỹ. Người ta đọc được sự oán ghét ấy qua thân nhân của những người bị sát hại trong vụ đặt bom. Diana Prater, một người sống sót sau vụ đặt bom nói rằng bà chờ đợi ngày này khi McVeigh bị bắt giữ. Bà nói như sau:

- Giờ đây, tên hèn nhát này không còn sát hại trẻ thơ của ai nữa.

Một người đàn bà bảy mươi tuổi có người con trai bị giết trong vụ đặt bom đã bay từ Oklahoma City đến nơi hành quyết để xem cho bằng được những giây phút cuối đời của tên sát nhân. Bà nói:

- Tôi cảm thấy nhẹ nhõm sau khi anh ta ra đi. Anh ta đã sống quá lâu.

Một người đàn ông có người con gái hai mươi bảy tuổi bị sát hại đã nói lên tất cả sự phẫn nộ của mình như sau:

- Theo tôi, người ta phải đưa hắn về Oklahoma và qui tụ tất cả các gia đình nạn nhân và những người sống sót lại để ném đá hắn. Ném từ từ cho đến khi hắn chết.

Một người đàn ông khác mang tấm hình của con gái bị sát hại vào phòng xử. Ông cho biết rằng ông muốn chứng kiến cảnh phòng xử kẻ sát nhân bị hành quyết, vì ông tin rằng con gái ông cũng muốn thế.

Một người sống sót thì phát biểu rằng ông rất lấy làm tiếc là ông không được cho phép nhìn thẳng vào mắt kẻ tử tội trước khi anh ta chết.

Người ta hiểu được những phản ứng trên đây của thân nhân của các nạn nhân bị sát hại, nhất là khi kẻ tử tội không hề tỏ bất cứ một dấu hiệu hối hận nào. Rất nhiều người đồng tình với cơn giận trên đây, nhưng cũng có một số ít người chống lại án tử hình. Họ đã canh thức đúng một trăm sáu mươi tám phút trước giờ hành quyết. Mỗi phút thinh lặng là để tưởng niệm một nạn nhân, họ không đồng ý với cuộc hành quyết nhưng họ muốn bảo đảm rằng các nạn nhân cần phải được tưởng nhớ. Người phát ngôn của nhóm này là ông Humous đã đứng trước nhà tù ba ngày liền trước khi McVeigh bị hành quyết. Ông nói như sau:

- Hầu hết mọi người Mỹ đều oán ghét Tim McVeigh. Nhưng Chúa Giêsu vẫn còn yêu thương anh.

Chỉ trong đức tin, người ta mới có thể nói được như thế. Quả thực, cho dù Timothy McVeigh có bị oán ghét và chính anh cũng chối bỏ mọi thứ tình thương, kể cả tình thương của Thiên Chúa, anh vẫn được Chúa Giêsu yêu thương. Chúa Giêsu yêu thương kẻ thù của mình. Toàn bộ giáo huấn về yêu thương và tha thứ của Ngài chỉ thực sự ứng nghiệm khi từ trên thập giá, Ngài đã cầu nguyện xin Chúa Cha tha thứ cho những kẻ đã và đang hành hạ Ngài.

Trong Tin Mừng hôm nay, chúng ta lắng nghe lại giáo huấn ấy. Giải thích về giới răn thứ năm, Chúa Giêsu không những cấm giết người, Ngài còn lên án bất cứ hành động nào xúc phạm đến phẩm giá con người, dù con người ấy có là kẻ thù của mình. Ðối với bạo lực, Ngài kêu gọi tha thứ và hòa giải. Người tín hữu Kitô lên án bạo lực, chống lại bạo quyền nhưng không lấy bạo lực làm phương tiện tranh đấu, không lấy ác báo ác. Và ngược lại, bất cứ ai sống theo tinh thần bất bạo động cũng đều là môn đệ của Chúa Kitô.

Mỗi Ngày Một Tin Vui

Những Bài Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày

của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Thứ Năm (10-06-2021) sau Chúa Nhật 10 Quanh Năm: Tha Thứ Và Hòa Giải