http://cresport.com/12-cat/dating_8.html

Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Thứ Ba (08-06-2021) sau Chúa Nhật 10 Quanh Năm: Hạnh Phúc Của Con Người

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

muoi

Hạnh Phúc Của Con Người

(Mt 5,13-16)

Ðoạn Phúc Âm trên đây có thể được coi như phần dẫn giải cụ thể về những phúc thật trong đoạn Phúc Âm đã nghe hôm qua. Áp dụng cụ thể trước tiên trong cuộc sống người môn đệ Chúa Giêsu là niềm xác tín mình, là muối cho đời và là ánh sáng cho trần gian. Trong bài Tám Mối Phúc Thật, Chúa Giêsu nói với đám đông dân chúng một cách chung nhưng ở đây Chúa Giêsu nói trực tiếp với các môn đệ thân cận của Ngài. Ngài dùng từ: "Các con là muối đất, là ánh sáng thế gian", đây là lần duy nhất biểu tượng muối được dùng tới trong Phúc Âm, trong khi biểu tượng ánh sáng được nhắc tới nhiều lần hơn và ám chỉ về chính Chúa Giêsu là ánh sáng đến trong thế gian để soi sáng cho tất cả mọi người.

Biểu tượng muối đất muốn nói lên trách nhiệm của mỗi người, tức là mặt lấy cho cuộc sống mình những đặc tính của muối, đó là thêm gia vị cho thức ăn, gìn giữ thức ăn khỏi bị hư hại và thanh lọc khử trùng. Nói theo nghĩa bóng, đời sống người môn đệ của Chúa Giêsu phải trở nên chứng tá của những giá trị lâu bền, phải sống thế nào để những người chung quanh có thể nhận ra giá trị và hương vị của cuộc sống, đồng thời giúp canh phòng khỏi những gì có thể làm tổn thương đến sự sống vĩnh cửu của linh hồn.

Sứ mệnh đó cũng là một thách đố lớn cho người tín hữu bởi vì như muối có thể bị mất vị mặn của nó, đời sống người môn đệ cũng có thể trở nên vô ý nghĩa nếu không gắn liền với Chúa Kitô, không được chiếu sáng và tiến tới trong ánh sáng chân lý của Ngài. Chúa Giêsu là ánh sáng thế gian. Là môn đệ của Chúa Giêsu, chúng ta cũng phải chiếu giãi ánh sáng, đem niềm vui và ý nghĩa cuộc sống đến cho mọi người.

Ướp mặn và chiếu sáng là sứ mệnh mà Chúa Giêsu ủy thác cho các môn đệ của Ngài. Sứ mệnh đó dựa trên lòng tin tưởng Ngài đặt nơi mỗi người và cũng là hạnh phúc cho mỗi người. Hạnh phúc cho những ai là muối đất và là ánh sáng thế gian.

Trở nên muối đất và ánh sáng thế gian bằng cách nào?

Bằng chứng tá cuộc sống của mình, bằng lời nói ăn khớp với việc làm, không phải vừa có vừa không như thánh Phaolô tông đồ nói trong thư gởi các tín hữu thành Côrintô, mà phải luôn rõ ràng, dứt khoát, hoặc có hoặc không, bởi vì Thiên Chúa là Ðấng trung tín và chân thật. Một khi hiểu được sứ mệnh của mình thì đời sống người tín hữu không thể nào tầm thường hoặc vô ý nghĩa được. Tất cả mọi công việc cho dù là nhỏ nhặt và tầm thường đến mấy đi nữa cũng không bị mất mát hoặc vô dụng nhưng sẽ nên như một tia sáng loé lên xé tan tăm tối, sẽ như một cây cỏ làm cho mảnh đất thêm xinh tươi, sẽ như một bông hoa nhỏ làm cho cảnh vườn thêm màu sắc, sẽ như một viên gạch xây dựng toà nhà xã hội và như những giọt nước tụ hợp lại để thành biển cả mênh mông.

Lạy Thiên Chúa là Cha.

Chúng con cảm tạ Chúa vì qua lời chân lý của Chúa Giêsu, Chúa đã muốn mời gọi và kén chọn chúng con trở nên muối đất và ánh sáng thế gian, để qua mọi công việc và khó khăn vất vả trong cuộc sống hàng ngày chúng con trở nên chứng tá của tình thương Chúa.

Lạy Chúa là Cha đầy lòng xót thương.

Xin gìn giữ che chở để muối tình thương trong cuộc sống chúng con không bị phai lạt và ánh sáng sự thật không bị lu mờ làm chúng con phải vấp ngã giữa đêm tối của thử thách và tội lỗi. Xin Chúa đoái thương nghe lời chúng con khẩn cầu để tất cả cuộc sống chúng con luôn là tiếng Amen liên tục dâng lên trước tòa Chúa.

Mỗi Ngày Một Tin Vui

Những Bài Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày

của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Thứ Ba (08-06-2021) sau Chúa Nhật 10 Quanh Năm: Hạnh Phúc Của Con Người