ivomec tablets Oruro

Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

Thứ Hai ( 07-06-2021) sau Chúa Nhật 10 Quanh Năm: Giá Trị Của Ðau Khổ

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

phuc1

Giá Trị Của Ðau Khổ

(Mt 5,1-12)

Làm một con người, bất kể sống ở quốc gia nào hay ở vào thời đại nào, ai cũng đều mang trong tâm hồn một ước vọng được sống hạnh phúc. Vì chính Thiên Chúa đã gieo vào lòng chúng ta một khát vọng tự nhiên đó. Trong cuộc đời, tất cả chúng ta đều cố đeo đuổi hay miệt mài đi tìm kiếm hạnh phúc, và mỗi người cũng tự đặt ra cho mình những tiêu chuẩn khác nhau để đạt tới hạnh phúc.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Chúa Giêsu đã đưa ra những tiêu chuẩn của Ngài về hạnh phúc, đó chính là các mối phúc thật và Ngài gọi những người đạt đến những tiêu chuẩn đó là những người có phúc, được hưởng ơn lành của Thiên Chúa. Hạnh phúc mà Chúa Giêsu nêu ra trong bài giảng của Ngài trên núi hoàn toàn trái ngược với các khái niệm về hạnh phúc của con người. Ðối với thế gian, hạnh phúc là giàu sang, danh vọng và quyền bính hay là những gì có thể thỏa mãn những khát khao trần tục. Còn hạnh phúc của Thiên Chúa thì tìm thấy trong sự nghèo khó, lầm than, khiêm tốn và trong sự bách hại, nhất là những ai bị bách hại vì Danh Ngài. Hay nói cách khác, Thiên Chúa ban hạnh phúc của Ngài cho những ai có tâm hồn đơn sơ, hiền hòa, yêu chuộng công lý và sự thật. Trong khi hạnh phúc của thế gian thì giả tạo, tạm bợ và mỏng manh như cánh hoa mọc ở đồng ruộng và nhiều khi nó lại đem cho chúng ta những thất vọng cũng như cay đắng, thì ngược lại, hạnh phúc mà Chúa Giêsu hứa ban cho chúng ta là đích thực và trường cửu, vì nó xuất phát từ Ngài là cội nguồn của sự sống và tình yêu. Chúa Giêsu trong bài giảng về Tám Mối Phúc Thật đã chỉ cho chúng ta một con đường dẫn tới hạnh phúc chân thật, đó là biết chấp nhận những đau khổ và hy sinh ở cuộc sống trần thế vì yêu mến sự thật, nhất là vì Danh Chúa. Ðây là ý nghĩa đích thực của các mối phúc mà Chúa Giêsu muốn các môn đệ phải noi theo cũng như chính Ngài đã trải qua những đau khổ bằng cái chết trên thập giá để thực hiện những điều kỳ diệu cho chúng ta. Thánh Phaolô tông đồ nói rằng: "Nếu như những đau khổ của Chúa Giêsu đổ tràn lên chúng ta như thế nào thì qua Ngài, những nguồn an ủi cũng tràn đầy lên chúng ta như thế đó".

Trong những hoàn cảnh gian nan và thử thách, chúng ta cần có can đảm để tranh đấu trong niềm tin và trong tinh thần hiệp thông với sự khổ nạn của Ngài để đạt tới sự chiến thắng. Vì không có chiến thắng nếu không có sự đấu tranh và chấp nhận những hy sinh và đau khổ theo gương Chúa Giêsu. Cần phải biết nhìn thấy sự đau khổ như là điều kiện thiết yếu để đạt tới hạnh phúc vĩnh cửu trong đức tin và trong niềm hy vọng nơi Thiên Chúa. Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta phải biết chấp nhận những đau khổ để đạt tới những hạnh phúc nước Trời. Cần phải bước vào cửa hẹp để vào nước Thiên Ðàng. Do thế mà những người có tinh thần nghèo khó sẽ tìm thấy Thiên Chúa là kho tàng quí giá, những tâm hồn khao khát chân lý và sự thật thì sẽ tìm thấy nguồn sức mạnh trong Thần Khí và Lời Chúa. Những ai có tâm hồn khiêm tốn, hiền hòa và bị bách hại thì sẽ tìm thấy cội nguồn của sự sung mãn của hạnh phúc và sự sống muôn đời.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho Lời Chúa thấm sâu vào tâm hồn chúng con để chúng con nhìn thấy giá trị của sự đau khổ như là con đường dẫn đưa đến hạnh phúc đích thực. Xin giúp chúng con luôn giữ vững lòng tin trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào để làm chứng cho tình yêu và lời hứa cứu rỗi của Ngài cho nhân loại.

 

Mỗi Ngày Một Tin Vui

 

Những Bài Suy Niệm Lời Chúa Hằng Ngày

 

của Ðài Phát Thanh Chân Lý Á Châu

 

Trang Chủ Chia Sẻ Suy niệm lời Chúa Thứ Hai ( 07-06-2021) sau Chúa Nhật 10 Quanh Năm: Giá Trị Của Ðau Khổ