Download Template for Joomla Full premium theme.

Deutschland online bookmaker http://artbetting.de/bet365/ 100% Bonus.

Online bookmaker bet365

[Phóng sự Lễ Cầu cho các linh hồn]: MỘT NGÀY KIA TRỞ VỀ CÁT BỤI


MỘT NGÀY KIA TRỞ VỀ CÁT BỤI...

Mùa đông đón tôi bằng cảm giác se lạnh, mơn man của tiết trời. Tháng 11 đến, đem cho tôi cảm giác yên bình và trong trẻo. Những dịp này, chỉ cần đi ngang qua xứ đạo, sẽ thấy rất nhiều lẵng hoa được bày bán khắp phố xá, như thể nhắc con người ta, ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn lại về. Bất giác, tâm trí tôi lảng vảng mãi câu hát của Trịnh Công Sơn:

“Tôi nay ở trọ trần gian

Trăm năm về chốn xa xăm cuối trời…”


Đã bao lần tôi tự hỏi, đời sống con người có là chi cũng chỉ “như gió thổi, như mây nổi, như chiêm bao” (Nguyễn Công Trứ). Có sống đến trăm năm thì rồi ra cũng chỉ là kiếp “tạm bợ”, rồi cũng sẽ vỗ cánh trở về nơi ẩn náu rộng lớn là “chốn Quê thật” bên Chúa tình yêu của đời mình.

Một buổi sớm chủ nhật bình yên cuối tháng Mười, tôi lang thang thăm nghĩa trang của Giáo xứ, nơi mà có nhiều người thân yêu trong họ hàng, nhiều người cùng xóm ngõ, cùng tổ sống đạo đã lặng lẽ yên nghỉ. Những người lớn tay cầm bó hoa, cẩn trọng cắm nén nhang trên từng ngôi mộ của người thân. Một góc khác, có vài đứa trẻ lăng xăng cầm xô nước phụ ba mẹ chúng lau rửa mộ. Tất cả đều gây cho tôi cảm giác xúc động khôn nguôi. Đạo hiếu ông bà ta vốn dĩ có câu: “Người ta sống vì mồ vì mả, chẳng ai sống vì cả bát cơm”. Truyền thống hiếu thảo của dân tộc từ ngàn xưa đến nay luôn là kim chỉ nam soi dẫn con người trở về với cội nguồn, với quê cha đất tổ. Con cái vốn được xem là lộc trời trao, song chính cha mẹ lại là người tạo nên món quà quý giá ấy cho cuộc đời. Do vậy, khi cha mẹ mất đi, những người con vẫn muốn làm tròn bổn phận của mình, chăm sóc cho cha mẹ dẫu chỉ còn là một nấm cỏ.

23031688_1755241144547058_7364890238696566168_n.jpg

Ngày Lễ Cầu Hồn, đối với mỗi người Công Giáo đều đầy ắp muôn vàn những cảm xúc và ý niệm. Đất trời vận hành theo quy luật tự nhiên với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Đông sang cũng là thời khắc vạn vật nghỉ yên trong lòng đất: hoa tàn, lá rụng, còn lòng người thì hướng vọng về sự chết, về những linh hồn đang an nghỉ trong Thiên Chúa. Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn được hiệp dâng, từng người trong cộng đoàn có dịp được nhìn lại lòng mình, trở về đúng với bổn phận của một người con thảo hiếu. Trên hết, là nguyện cầu cho các linh hồn còn đang nơi luyện ngục và cảm tạ Ơn Trời. Chuẩn bị cho ngày Lễ Cầu cho các linh hồn, Ban Truyền Thông của Giáo xứ đã thực hiện một phóng sự ngắn

“MỘT NGÀY KIA TRỞ VỀ CÁT BỤI…”.

Trong mầu nhiệm thông công, mỗi người chúng ta hãy dâng ý nguyện, làm việc bác ái... để nhờ lòng xót thương của Chúa, các ngài sớm hưởng vinh phúc nhan thánh Chúa. Đồng thời với đức cậy trông và tin tưởng phó thác nơi Thiên Chúa từ nhân, chúng ta hoàn toàn hướng về ngày Phục Sinh: vạn vật sinh sôi và Chúa sẽ sống lại trong vinh quang, cứu rỗi muôn người. Bởi, “Tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời” (Ga. 6, 37-40).

Trong ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn, Giáo xứ Thánh Tâm mời gọi cộng đoàn tham dự thánh lễ vào ngày thứ 5 (02/11/2017):

Thánh lễ I: 04h30

Thánh lễ II: ngay sau thánh lễ I

Thánh lễ III: 17h15 tại nghĩa trang Giáo xứ.

“Đời con là một kiếp phù du,

Loài người Chúa dựng nên thật mỏng manh quá đỗi.

Sống làm người ai không phải chết,

Ai cứu nổi mình thoát quyền lực âm ty?

(Tv 88,48-49)”

 

Trang Chủ Ảnh - Video